เกม Among Us เกมออนไลน์บนPC ที่เป็นกระแสดังจนทำให้มีการพัฒนาเป็น เกมส์มือถือ ซึ่งในปี 2023 นั้นผู้ผลิตได้ปล่อยให้ดาวน์โหลดกันแล้วในปีนี้ฟรีทั้งระบบ iOS และ Android ซึ่งจุดเด่นของเกมนี้คือ เป็นเกมมือถือเล่นกับเพื่อนหลายๆ คน เล่นได้อย่างฟรีๆ รับลองว่าสนุกมากๆ แถมยังได้เล่นกับกลุ่มเพื่อนแบบมันส์ ๆ อีกด้วย

Among Us เกมส์มือถือมาแรง 2023 เกมหาคนร้ายสไตล์ปั่นประสาท

มาทำความรู้จักกับเกม Among Us กันก่อนดีกว่า สำหรับใครที่เคยเล่นเกมแนวเดียวกันนี้บน PC ที่ชื่อว่า Deceit กันบ้างแล้ว จะต้องชื่นชอบเกมนี้อย่างแน่นอน เพราะเกมนี้มีความใกล้เคียงกันกับ Deceit เพียงแต่เกม Among Us จะมีภาพ เสียง และกราฟิกที่เป็นแบบ doodles ที่มีความแคชวลง่าย ๆ เล่นไปพร้อมดูความน่ารัก เล่นเพลินตลอดทั้งวัน

โดยตัวเกมนั้นจะเริ่มต้นโดย ให้เราสามารถเลือกว่า เราจะสร้างห้องเล่นกันเองกับเพื่อน หรือเล่นแบบ Public กับคนอื่นๆ แบบออนไลน์ในการสร้างห้องนั้น เราจะต้องกำหนดจำนวนคนเล่น จำนวนผู้ร้าย บอกเลยว่าเกมนี้เล่นแบบกับเพื่อนแบบออนไลน์ก็สนุกมากๆ เพราะห้องเพียบ และมีผู้เล่นเยอะมากๆด้วย การหาห้องเล่นจึงแทบไม่เป็นปัญหาเลย เมื่อเข้ามาอยู่ใน Lobby เราจะต้องแต่งตัวตัวละครของเรา รวมไปถึงเปลี่ยนสี โดยผู้เล่นทุกคนจะเป็น crewmates หรือลูกเรือที่มีสีไม่ซ้ำกัน สามารถใส่หมวก สวมชุดได้ตามความต้องการเลย

วิธีเล่นเกมมือถือ Among Us เกมออนไลน์สุดปั่น

  1. เมื่อผู้เล่นเข้ามาในเกมนั้น หน้าจอจะแจ้งว่าเราเป็นลูกเรือ หรือ คนร้าย 
  2. หากเราเป็นลูกเรือหน้าที่หลัก ๆ ของเราคือการทำภารกิจที่ได้รับมา โดยทุกคนที่เป็นลูกเรือจะต้องทำภารกิจของตัวเองให้ครบทั้งหมด
  3. เมื่อทำภารกิจจบ เกมจบชนะทันที แต่แน่นอนว่าการทำภารกิจนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะเกมจะมีผู้ร้ายแฝงตัวอยู่ในพวกเราด้วย
  4. หากเราได้เป็นผู้ร้าย หน้าที่ของเราคือการป่วนประสาทแบบขั้นสุด เราสามารถพังระบบบนยาน เพื่อให้ยานเกดความเสียหาย และเกิดสัญญาณเตือน ซึ่งนั่นลูกเรือจะต้องไปช่วยกันซ่อมภายในเวลาที่กำหนด ถ้าซ่อมกันไม่ทันฝ่ายลูกเรือก็จะแพ้ทันที
  5. ผู้ร้ายนั้นสามารถฆ่าลูกเรือได้ด้วย โดยผู้ร้ายจะมีข้อได้เปรียบตรงที่ สามารถมุดท่อ เพื่อวาร์ปไปโผล่จุดต่าง ๆ ของยานได้แบบไม่มีข้อจำกัดนั่นเอง

บอกเลยว่าเกมนี้สนุกมากๆ โดยเฉพาะถ้าเวลาเล่นกับเพื่อน มันจะยิ่งมีการพูดคุย โกหกกันว่า เราไม่ใช่คนร้าย นี่แหละคือความสนุกของเกม การซ่อนตัวเป็นคนร้ายเพื่อฆ่าคนดี อยากเล่นลองหาโหลดมาเล่นกันได้เลย