ในปัจจุบันจะเห็นได้ว่า เกมส์มือถือ ได้ถูกพัฒนามาจากเกม PC หรือเกมในระบบคอมพิวเตอร์เยอะขึ้นมากเนื่องจากปัจจุบัน ร้านเกม ร้าน internet café ที่เคยประสบความสำเร็จนั้นก็ได้เริ่มหายไปเพราะการเข้ามาของเกมมือถือนั่นเอง จากที่เคยนั่งเล่นเกมในระบบคอมพิวเตอร์บนเกาอี้นุ่ม จับเม้าส์ และมองหน้าจอคอมพิวเตอร์ ก็กลับกลายเป็นจับหน้าจอมือถือ ซึ่งสามารถหยิบโทรศัพท์มือถือมาเล่นได้ทุกที่ ผู้เล่นเกมระบบคอมพิวเตอร์เริ่มลดลงแต่ผู้เล่นเกมมือถือเยอะขึ้นตลอดๆ จึงเป็นสามารถให้ผู้พัฒนาเกมหันมาต่อยอดเกมในเกมมือถือ

สนุุกไปกับ เกมส์มือถือ น่าเล่น ภาพสวย คอเกมพลาดไม่ได้แล้ว

การเล่นเกมมือถือเป็นหนึ่งในวิธีพักผ่อนของคนส่วนมาก โดยปัจจุปันเกมมือถือนั้นน่าเล่นมาก ภาพสวย และไม่เสียค่าใช้จ่าย ดังเช่น

1.Apex Legends Mobile

เกม Apex Legends Mobile นั้นถูกพัฒนาต่อยอดมาจากเกมในระบบคอมพิวเตอร์ที่มีชื่อว่า Apex Legends เกมนี้ถูกจัดประเภทอยู่ใน Battle Royale โดยการเล่นเกมนี้จะแบ่งเป็นทีม ทีมละ 3 คน จากนั้นเข้าสู้กับทีมอื่น

2.Good pizza

เกมนี้จะเหมาะกับคนที่ชอบเล่นเกมง่ายๆสบายๆชิลๆไม่เครียด โดยการเล่นเกมนี้จะให้เราสวมบทบาทเป็นเจ้าของร้านพิซซ่า ต้องคอยทำพิซซ่าให้ตรงตามออเดอร์ของลูกค้า โดยทั้งการอบพิซซ่า ใส่ท็อปปิ้งต่างๆ และเมื่อขายแล้วจึงนำกำไรที่ได้จากการขายพิซซ่าไปอัพเกรดเลเวลของร้าน และเกมนี้ไม่มีอินเทอร์เน็ตก็ยังสามารถเล่นได้

A picture containing graphical user interface

Description automatically generated

3.Homescapes

เป็นเกมที่ผู้เล่นต้องติดตามอยู่เสมอ โดยเกมจะให้ผู้เล่นสวมบทบาทเป็นเจ้าของบ้าน ทำหน้าที่ซ่อมแซมดูแลส่วนต่างๆของบ้าน จนบ้านกลายเป็นบ้านที่ดีและไม่มีข้อผิดพลาด

A picture containing text, wall, indoor

Description automatically generated

4.Family Farm Adventure

เกมนี้จะเหมาะสำหรับผู้เล่นที่ชื่นชอบในการทำฟาร์ม ปลูกผักผลไม้ ขายของ เก็บอันดับไปเรื่อยๆโดยเกมนี้จะสามารถเดินทางผจญภัยไปยังที่ต่างๆได้ 

5.Valorant Mobile

เกมนี้เหมือนกับ Apex Legends Mobile ตรงนี้ถูกพัฒนาต่อยอดมาจากเกมในระบบคอมพิวเตอร์เช่นกัน โดยเกมนี้เป็นเกม FPS สามารถเล่นกับเพื่อนได้หลายคน แบ่งเป็นทีมละ 5 คน และเลือกตัวละครตามความชื่นชอบ มีทั้งฝ่ายบุกรุกและฝ่ายตั้งรับ หากทีมไหนชนะครบ 13 ตาก็จะเป็นฝ่ายชนะ

A picture containing logo

Description automatically generated

6.Zooba : Zoo batter Royale Game

เกมนี้จะให้ผู้เล่นเลือกเป็นสัตว์โดยแต่ละตัวจะมีลักษณะเด่นและด้อยแตกต่างกันออกไป เมื่อเข้าสู่สนามก็ต้องรีบหยิบอาวุธและต้องเอาตัวรอดให้อยู่เป็นคนสุดท้ายจึงกลายเป็นผู้ชนะ

7.Genshin Impact

เป็นเกมแนวแอคชั่น RPG โดยผู้เล่นจะเป็นนักเดินทางในโลกของแฟนตาซี ผู้เล่นสามารถเลือกตัวละคร ชุด ธาตุ และยังมีการสุ่มกาชา

8. Among Us

เป็นเกมในระบบคอมพิวเตอร์ที่ดังจนมีการพัฒนาเป็นเกมมือถือ โดยจะแบ่งเป็นฝ่ายคนดีและฝ่ายคนร้าย โดยคนดีต้องจับคนร้ายให้ได้จึงเป็นผู้ชนะ และคนร้ายต้องเอาตัวรอดจนถึงตัวสุดท้ายจึงเป็นผู้ชนะ 

A picture containing text

Description automatically generated