สำหรับใครที่ชื่นชอบ เกมส์ Survival เกมแนวเกมเอาชีวิตรอด ที่ในปัจจุบันนั้นได้รับความนิยมสูงขึ้นมากๆ ในช่วงไม่กี่ปีมา โดยเกมออนไลน์แนวนี้จะมีจุดเด่น ที่ให้ผู้เล่นเอาตัวรอด และทำภารกิจแต่ละเกมให้ได้ อาทิเช่น ต่อสู้กับศัตรู หรือเดินทางไปยังที่หมายที่เกมกำหนด

เกมส์ออนไลน์ แนว Survival นั้นสนุกตรงที่เราต้องพยายามเอาชีวิตรอดตลอดการเล่นเกม ซึ่งในเกมนั้นไม่ได้หมายถึงการตัวเองให้รอดจากศัตรูเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการเป็นอยู่บนพื้นฐานของเกมส์ต่าง ๆ เช่น อาหาร, เสื้อผ้า, ยา และที่อยู่อาศัย ที่เราจะต้องคอยเก็บทรัพยากรในเกม เพื่อมาสร้างเป็นเครื่องอำนวยความสะดวกเหล่านี้ เพื่อให้เรามีชีวิตรอดต่อไป นี่จึงเป็นเกมที่ฮิตมากๆในปี 2023 นั่นเอง

สนุกไปกับ เกมส์ แนว Survival เล่นได้ตลอดทั้งวัน

เสน่ห์ของการ เล่นเกมออนไลน์ฟรี แนวนี้ คือเกมที่สามารถมัดใจผู้เล่นได้อยู่หมัด นั่นก็คือ การสร้างสิ่งของ และผู้เล่นจะได้เห็นตัวละครของตัวเอง มีการพัฒนาจากคนที่ไม่มีอะไรเลย มาสู่การมีที่อยู่อาศัย และอาวุธเพื่อต่อสู้แบบครบมือ ซึ่งนี่คือความสนุกที่หามได้เลย จากเกมแนวอื่น ๆ เพราะฉะนั้นวันนี้ เราจึงมีเกมแนว Survival น่าเล่นมาฝากกันจะมีเกมส์อะไรบ้างนั้นมาดูเลย

1.เกม Don’t Starve Together

มากันที่เกมแรกที่เราอยากแนะนำสำหรับ เกม Survival คือเกม Don’t Starve Together ในเกมผู้เล่นสามารถเลือกเล่นตัวละครต่าง ๆ ที่มีความสามารถต่างกันไป และจะต้องทำภารกิจต่างๆ ที่วุ่นวายให้ได้ โดยทุกตัวละครนั้นจะมีจุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เพราะฉะนั้นคนเล่นคนควรจะต้องมองทักษะของตัวละครที่จะเล่น เกม Don’t Starve Together เป็นหนึ่งในเกม Survival ที่ครบเครื่องมากทีเดียวครับ เกมนี้ถือเป็นเกมแนวเอาตัวรอดยุคบุกเบิก ล่าสุดเปิดตัวบนแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ให้เพื่อนๆ สามารถเข้ามาเล่นกับเพื่อนได้แล้ว 

เกม Don’t Starve Together เป็น เกมออนไลน์มือถือ ที่ไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด ถึงแม้จะอยู่มานาน แต่ด้วยกราฟิกที่เป็นเอกลักษณ์ ที่มีทั้งความน่ารัก และความมีสไตล์ในตัวเอง พร้อมเกมเพลย์ที่สนุกสนาน ไม่เหมือนใตนทำให้เกมนี้เป็นที่นิยมมากๆ มาจนถึงปี 2023 สนุกได้ไม่มีจำกัดตลอดทั้งวัน กับเกมที่มีเอกลักษณ์การเอาชีวิตรอดแบบขั้นสุดต้องเกมนี้เท่านั้น

2. เกม Valheim

มาต่อกันที่อีดหนึ่งเกมธีมสไตล์ไวกิ้ง กับเกม Valheim เกมเอาชีวิตรอด และทำภารกิจ ธีมของเกมนั้นมีการผสมผสานระหว่างตำนาน Ragnarok และเกมแนว RPG เอาไว้ด้วยกัน ซึ่งทำออกมาได้ดีมากๆ โดยภายในเกมผู้เล่นจะได้รับบทเป็นนักรบ และทำภารกิจของเทพโอดิน นอกจากนั้นผู้เล่นจะต้องออกสำรวจ ไปในแต่ละพื้นที่ในเกม เพื่อค้นหาทรัพยากรที่จำเป็นมาใช้ ซึ่งในแต่ละพื้นที่นั้นมีแต่ความอันตรายมากมาย ซึ่งนี่คือความสนุกของเกม

3.เกม No Man’s Sky

ปิดท้ายกันด้วยเกมเอาตัวรอดสไตล์ สำรวจดวงดาวกับเกม No Man’s Sky อีกหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้ 2 เกมแรกแน่นอน เพราะในเกมนี้ผู้เล่นจะได้ออกสำรวจไปยังดวงดาวมากมาย ซึ่งบนนั้นมีดวงดาวมากกว่าพันล้านดวง ซึ่งแต่ละดาวนั้นจะที่มีสิ่งมีชีวิต และสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกันกันออกไป การเล่นหลักของเกมนี้คือ ผู้เล่นจะต้อวสร้างฐาน และทำภารกิจให้สำเร็จ 

บอกเลยว่าเกมนี้สนุกมาก เพราะผู้พัฒนานั้นได้ทำการอัพเดตเนื้อหาใหม่ ๆ ให้ผู้เล่นตลอดเวลา เป็นเกมที่นำเสนอเนื้อได้อย่างดูล้ำสมัย การันตรีง่า ทุกครั้งที่เล่นนั้น ผู้เล่นแล้วจะรู้สึกตื่นตาตื่นใจ ตลอดทั้งเกมแน่นอน