เกมส์ออนไลน์ แบบ First-Person Shooter (FPS) หรือ นั่นก็คือเกมส์ยิงผ่านมุมมองบุคคลที่หนึ่ง ปัง ปัง กะละมังซักผ้า หยอก มีความน่าตื่นเต้น เลือดร้อน เร้าอารมณ์ ทำให้ดึงดูดผู้เล่นมากมายให้เข้ามาเล่น เพื่อต่อสู้ชิงความเป็นใหญ่หนึ่งเดียวของสมรภูมิรบ การสู้รบที่ไร้ขีดจำกัด การต่อสู้ฆ่าฟันระหว่างพวกพ้อง แย่งชิงธงที่มีเพียงหนึ่งเท่านั้น ทั้งหมดนี้ล้วนเป็นการปะทะกันซ้ำแล้วซ้ำเล่าอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ด้วยมุมมองที่ว่า เราสวมบทบาทตัวเองเข้าไปอยู่ในเกมส์ด้วย เวลาเล่น เกมส์แนว FPS เป็นเกมส์ที่บอกถึงการเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจพร้อมสอดแทรกใส่อารมณ์ เหมือนเอาตัวเองเข้าไปด้วยจริงๆ จึงสร้างการมีส่วนร่วมของผู้เล่นอย่างที่เกมส์ออนไลน์แบบ PvP นั้นไม่สามารถทำได้อย่างแน่นอนบอกเลย

เกมส์ออนไลน์ ฟรี ! สุดมันส์แนว FPS แหวกแนว จะมีอะไรกันบ้างตามมาได้เลยย

Borderlands 2

ผลิตจาก Gearbox Software เป็นเนื้อหาเรื่องราวจะเกี่ยวกับ sci-fi ของโลกหน้าอย่างโลกอนาคต ภายในเกมส์สถานการณ์ที่ทั่วทั้งโลกบริษัทเกิดการโกลาหลทั้งหลายต่างก็เข้ามาบุกรุกขุดค้นสมบัติจากดาวเคราะห์อื่น เอเลี่ยนเข้ามาเป็นตัวร้าย ทำให้โลกเหลือเพียงแค่เศษเสี้ยว ปลิวไสว อยู่บนอากาศ นั่นหมายถึงว่าต้องมีคนคอยจัดการบนโลก ไม่ว่าจะเป็นเก็บขยะในอวกาศ ทหารที่ต้องรับจ้างช่วยต่อกรกับเอเลี่ยน และอาชญากรที่คนเกิดความโลภ เป็นแหล่งชุมนุมของโจรและเหล่าวายร้าย ชั่วสุดๆ จากทุกหนทุกแห่งบนโลก ตัวเกมส์นำเสนอเนื้อเรื่องราวที่ค่อยเป็น ค่อยไป ทำให้เราเห็นการพัฒนาการของตัวละครในเกมส์ จากนั้นก็จะเพิ่มความซับซ้อน เข้มข้น ความน่าติดตามมากยิ่งขึ้น บอกเลยว่าไม่ควรพลาด แนะนำนะสำหรับเกมน์นี้ เนื้อหาในเกมส์ไม่น่าเบื่อเลย ดำเนินไปพร้อมๆ กับเควสต์เสริมที่บาดใจ ทำให้เราลุ้นระทึกไปในแต่ละเควส รับรองผู้เล่นอาจได้สร้างมิตรภาพผ่านเกมส์ ความสนุกของเกมส์อยู่ตรงที่การเลือก Skill Tree ของตัวละครเมื่อเลเวลอัพ และจากการสะสม อัปเกรด ไปลองเล่นกันดูนะสำหรับใครที่ชอบเกมส์แนวนี้

Titanfall 2 

เกมส์ที่ถูกสร้างขึ้นจาก Respawn Entertainment มีความแตกต่างจากเกมส์ FPS ทั่วไปตรงที่เกมส์นี้ ที่มีโหมดแคมเปญจากหลายๆ เกมส์ และจุดเด่นที่ไม่เน้นสไตล์เกมส์ให้ไปในทางทำให้เปิดโลก ที่เล่นไปในโลกกว้างไม่มีแคมเปญที่หลากมากนักของเควสต์เสริมและแนวแซนด์บ็อกซ์ เนื่องจาก Titanfall 2 มีรูปแบบการเล่นเราเหมือนแสดงในภาพยนตร์ สวมบทบาท เรื่องราวในเรื่องทั้งแคมเปญเพียงอย่างเดียวกินเวลาหลายชั่วโมง เล่นได้ประมาณ 5-6 ชั่วโมง แต่ถึงกระนั้นก็มีการวางเนื้อเรื่องและเนื้อหาไว้อย่างเหมาะสม ไม่น่าเบื่อ ทั้งสนุกค่อยๆ ตามบทตัวละครไปเรื่อยๆ มีความคุ้มค่าที่ได้เล่นเกมส์นี้แน่นอน