เกมส์มือถือ ที่มีมาอย่างยาวนาน ในยุคปัจจุบันก็ยังคงได้รับความนิยม สามารถเล่นได้เพลิดเพลิน ตาม Storyboard ได้ทั้งวัน บางครั้งตัวเกมส์ก็ไม่ได้มี Story อะไรมากมาย ให้เราทำตามเควสภารกิจซ้ำๆ แบบเดิมและ ทำให้เราค่อยๆ สร้างบ้านสร้างพื้นที่ของตัวเองให้ขยายใหญ่โต และขยายออกไปจนกว่าเราจะจบเกมส์ เกมส์วันนี้ที่เราจะมาแนะนำแนวเกมส์นั่นก็คือ เกมส์ทำฟาร์ม หรือ เกมส์ปลูกผัก ทำสวนนั่นเอง ใครเบื่อ ๆ ว่าง ๆ อยากหาอะไรทำก็คงต้องเคยเล่นเล่นเกมส์แนวนี้ ทำให้คงติดใจชอบเกมส์แนวปลูกผักมาจนถึงปัจจุบัน ที่ตัวเกมส์มีความหลากหลายในทางเนื้อเรื่องมากขึ้น ประกอบกับที่เรายังสามารถหาเล่นได้ง่ายๆ บนมือถือ พกพาไปเล่นได้ทุกที่เวลา แก้เบื่อได้ยอดเยี่ยมมากๆ และที่สำคัญคือเกมส์ทำฟาร์มส่วนใหญ่บนมือถือ ก็ปล่อยออกมาให้เล่นกันแบบฟรีๆ ไม่ต้องเสียตังค์ แต่อาจจะมีสกินของบางอย่างที่ต้องให้ซื้อเพิ่มในเกมส์แทน ใครที่ชื่นชอบหลงใหล เกมส์ทำฟาร์ม หรือเกมส์แนวปลูกผักทำสวนแบบเพลินๆ และยังไม่รู้ว่ามีเกมส์ไหนน่าเล่นน่าสนใจบ้าง วันนี้เราจะมาแนะนำให้ได้ชมกัน

เกมส์มือถือ เกมปลูกผัก ทำสวน เล่นง่ายๆ มีอะไรกันบ้างมาดูกัน !!!

Family Farm Adventure

เกมส์ฟาร์ม แนวปลูกผักเกมส์นี้ที่แสนจะคลาสสิคที่เราจะมาแนะนำ เป็นเกมที่กำลังได้รับความนิยมฮอตฮิตร้อนแรงพอสมควรเลย เนื่องด้วยตัวเกมส์ที่มี Story สนุก และภาพสีสันที่สวยงาม น่ารัก เอ็นดูไปกับตัวละครในเกมส์ โดยวิธีการเล่นเกมส์นี้จะเป็นการผจญภัยไปบนเกาะ ซึ่งการพูดคุยแต่ละอย่างภายในเกมส์ จะมีเมนูที่เป็นภาษาไทย และเราสามารถกดเลือกตอบคำถามต่างๆ ได้ด้วย ส่วนเควสภารกิจส่วนใหญ่นั้น ก็จะให้เราปลูกพืช ผลไม้ไปขาย และเปิดพื้นที่ใหม่ เพื่อไปยังสถานที่ต่างๆ ซึ่งการเล่นผจญภัยไปที่อื่น หรือว่าต้องการขยายพื้นที่ รวมไปถึงการหาวัตถุดิบ เราจำเป็นจะต้องใช้พลังงานที่มีอยู่อย่างจำกัด ดังนั้นการเล่นเพื่อทำภารกิจต่างๆ ก็ต้องมีการวางแผนที่ดี ว่าเรานั้นควรทำอันไหนก่อนหลัง เพราะถ้าทำพร้อมๆ กันทั้งหมดพลังงานอาจจะไม่เพียงพอ ทำให้ไม่สามารถไปต่อได้จนกว่าจะทำภารกิจสำเร็จ มีข้อแนะนำว่าถ้าพลังงานหมดก็รอสักพักก่อน หรือ ถ้าใครมีงบก็สามารถซื้อสกินเพิ่มได้ด้วย ใครชอบแนวนี้บอกเลยว่าไม่ควรพลาด สนุกมาก

Hay Day

ถ้าพูดถึงชื่อเกมส์ปลูกผักนี้ ทุกคนต้องร้อง อ๋อ กันอย่างแน่นอน เกมส์ฟาร์มจะไม่ให้พูดถึงเกมส์นี้ก็ไม่ได้เลย ส่วนตัวเล่นเกมน์นี้บ่อยมาก สำหรับเกมส์ที่เคยได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องมาถึงตอนนี้ ด้วยความที่เกมส์นั้นมีเนื้อหาที่เล่นได้สนุก เพลิดเพลิน และยังมีภาพตัวเกมส์ที่สวย น่ารักแปลกตา แต่ก็เต็มไปด้วยเนื้อเรื่องที่เล่นได้เพลินๆ ไม่น่าเบื่อ จนเราแทบจะลืมเวลากันเลยทีเดียว ซึ่งนอกจากตัวเกมส์จะมีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจแล้ว ก็ยังสามารถเล่นกับเพื่อนได้ สามารถเชิญชวนเพื่อนมาเล่นเซิร์ฟเวอร์เดียวกันได้ และการทำฟาร์มเพื่อขายของมาสร้างพื้นที่เพิ่มเติม หรือว่าซ่อมแซมสิ่งต่างๆ นั้นก็ทำให้ตัวเกมส์มีความสนุกมากขึ้นตามไปด้วย ส่วนรูปแบบการเล่นจะเหมือนกับเกมส์ทั่วไป โดยให้เราทำตามภารกิจต่างๆ ที่ตัวเกมส์บอกมา ทำไปเรื่อยๆก็จะสามารถสร้างฟาร์มของตัวเองไปได้ อีกอย่างที่น่าสนใจของเกมส์นี้ก็คือ เกมส์นี้จะมีการอัพเดท Event ใหม่ๆ ตามวันสำคัญอยู่ตลอด ทำให้เกมส์ไม่น่าเบื่อและน่าเล่นมากขึ้นไปอีกด้วย